Sơn Chống Rỉ Kèo Thép

Hướng Dẫn Thi Công Sơn chống Rỉ Rainbow

Sơn Chống Rỉ Kèo Thép là công đoạn hoàn thiện bảo vệ và trang trí kết cấu thép nhà xưởng, nhà tiền chế không thể thiếu hiện nay. Công ty TNHH TM DV Chí Hào sẽ cung cấp một số thông tin về định mức, chủng loại, báo giá giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn tốt nhất!

Kèo thép là gì?

Vì Kèo là một bộ phận của mái nhà, có tác dụng chống đỡ, kết nối mái nhà với những bộ phận khác của ngôi nhà, giúp mái nhà cố định, vững chãi, kiên cố đồng thời tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Kèo có dạng hình tam giác cân đối để đỡ hai mái dốc về 2 phía.

Trong hình tam giác của Vì Kèo: Cạnh đáy là Câu Đầu (quá giang, xà ngang). Cạnh nghiêng là Thanh Kèo (hoặc kẻ). Các Hoành (Xà Gồ) đặt vuông góc trên thanh kèo là kết cấu chính đỡ mái dốc.

Sức nặng của mái nhà được truyền xuống những thanh Kèo. Sau đó sẽ được nâng đỡ bởi Vì, rồi truyền thẳng xuống nền nhà (Đài Cơ)

Kèo trong những kiến trúc cổ của Việt Nam là một hệ thống gỗ kết nối những đầu cột của Vì. Kèo có thể được liên kết theo nhiều kiểu như: kiểu chống rường, kiểu giả thủ, kiểu cột trốn, kiểu giá chiêng, kiểu ván mê,… Thông thường mỗi hệ khung kèo sẽ kết hợp 2-3 kiểu trên để có được cùng lúc những ưu điểm của chúng.

Xà là những thanh vuông góc với mặt phẳng Vì tạo thành gian nhà. Chúng có tác dụng kết nối 2 Vì Kèo liên tiếp. Có Xà thượng, Xà hạ, Xà tử tùy theo vị trí cao độ của nó trên các cột cái. Ván là gió có tác dụng nối giữ Xà thượng và Xà hạ.

Qua các khái niệm trên ta có thể thấy rõ tầm quan trọng của kèo thép đối với công trình. Do đó việc bảo vệ kèo thép là việc làm không thể thiếu. Sơn chống rỉ kèo thép là một trong những khâu quan trọng cần chú ý.

Sơn Chống Rỉ Kèo Thép

Sơn chống gỉ là được sơn đầu tiên lên bề mặt kim loại nhằm chống khỏi ăn mòn, gỉ sét. Nó chính là lớp sơn lót cho lớp sơn dầu bên ngoài. Hiện có 2 loại phổ biến là: Sơn chống rỉ 1 thành phần alkyd và Sơn chống rỉ 2 thành phần hệ epoxy.

Ưu điểm sơn chống rỉ kèo thép mang lại là gì ?

  • Dễ sử dụng chỉ với 1 lớp sơn chống rỉ & 2 lớp sơn phủ màu tùy chọn
  • Chi phí thấp, dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng.
  • Bảo vệ & kéo dài 30% tuổi thọ kết cấu thép

Các dòng sơn chống rỉ cho kèo thép

Sơn chống rỉ một thành phần cho kèo thép

Đây là 1 loại sơn thuộc hệ sơn alkyd. Loại này giá rẻ và dễ thi công, thời gian khô rất nhanh. Khoảng 20 phút sau khi sơn là khô bề mặt. Trên thị trường có 1 số loại sơn chống rỉ alkyd như sơn lót chống gỉ đa năng Expo, nippon… Loại sơn này chỉ có 3 màu cơ bản là màu nâu đỏ, đỏ, ghi xám.

Sơn chống rỉ hai thành phần cho kèo thép

Đây là loại sơn thuộc hệ sơn epoxy. Chúng có nhiều ưu điểm rất tốt như chịu thời tiết khắc nghiệt, chịu được hóa chất, chịu được các tác động va đập, khả năng chống ăn mòn vượt trội.

Hiện nay loại sơn này được sử dụng vào những công trình như cầu cống, hệ thống máy móc công nghiệp, sơn các loại tàu biển, các công trình ngoài biển…Về màu sắc thì cũng đa dạng hơn nhiều. Ngoài 3 cơ bản như bên trên nó còn có màu xanh, màu xám bạc, màu nhũ bạc.

Các bước thi công sơn chống rỉ kèo thép chuẩn nhất

Bước 1: Làm sạch bề mặt, xử lý dầu mỡ trên bề mặt sắt thép hoặc lớp sơn cũ đang bong tróc (nếu có) theo tiêu chuẩn làm sạch bề mặt SA 2.0

Bước 2: Tạo nhám bề mặt sắt thép bằng máy bắn hạt cát

Bước 3: Sơn lót chống rỉ (1 lớp), thi công bằng máy phu hoặc quét cọ, ru lô chuyên dụng

Bước 5: Sơn phủ màu màu chống rỉ (2 lớp)

Bước 4: Chờ khô rồi xả nhám trên bề mặt đã lăn lớp middle top trên. Sau đó tiến hành sơn phủ hoàn thiện…

Phun sơn chống rỉ cho kèo thép nhà xưởng

Trên đây là các thông tin về sơn chống rỉ cho kèo thép hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình tìm hiểu để có sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn cũng như thi công sơn chống rỉ vui lòng liên hệ với công ty của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!

  • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
  • Hotline: 0818.21.22.26
  • Email: [email protected]
  • Website: sonchongri.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.