Ưu điểm của Sơn chống rỉ Alkyd mà bạn có thể chưa biết

sơn chống rỉ cho bề mặt kim loại

Hiện nay, có nhiều công trình cần sử dụng đa dạng các loại sơn khác nhau nhằm giúp cho không gian của mình đang có trở nên hấp dẫn hơn với những đặc tính khác nhau mà dòng sơn chính mà mình sử dụng. Bên cạnh những loại sơn tường, sơn màu, có một sản phẩm mà chắc chắn quý vị cũng không thể bỏ qua, chính là sơn chống rỉ. Bạn có biết vì sao phải sử dụng Sơn chống rỉ không? Bởi vì hầu hết các công trình hiện nay đều có sự góp mặt của sắt thép nói riêng và kim loại nói chung. Mặc dù chúng có rất nhiều ưu điểm nhưng một khuyết điểm muôn đời của nó chính là dễ bị rỉ sét. Để hạn chế điều đó thì Sơn chống rỉ ra đời. Hiện có 2 loại sơn chống rỉ chính là Sơn chống rỉ Alkyd và Sơn chống rỉ Epoxy. Hãy cùng Sonchongri.net tìm hiểu về những ưu điểm của Sơn chống rỉ Alkyd!

Sơn chống rỉ Alkyd là gì?

Sơn chống rỉ là lớp lót đầu tiên trên bề mặt kim loại sắt thép đã làm sạch dầu mở, rỉ sét, bụi bẩn,… Tuy nhiên chỉ dùng cho kim loại không mạ kẽm. Nên có giá thành hợp lý và dùng phổ biến nhất hiện nay. Đối với kim loại mạ kẽm, nên sử dụng sơn lót chống gỉ kẽm Alkyd hoặc sơn lót Epoxy để bám dính tốt hơn. Sản phẩm phù hợp bảo vệ và trang trí cho kim loại trong nhà và ngoài trời ở điều kiên thời tiết tự nhiên bình thường.

Sơn chống rỉ alkyd là loại sơn có độ bám dính cao cho các lớp phủ kế tiếp, ngăn chặn tối đa khả năng gây rỉ từ bên trong kim loại. Nếu không có lớp sơn chống rỉ thì sắt thép sẽ bị oxy hóa bên trong. Sơn chống rỉ alkyd có khả năng che khuyết điểm trên bề mặt kim loại, tăng tính thẩm mỹ cho hạng mục công trình. Với sản phẩm trên sẽ giúp chủ thi công tiết kiệm lớp sơn phủ hơn, tạo màu sắc tươi đẹp, bền màu.

Sơn sẽ khô sau 30 phút, rất nhanh chóng và tiện lợi phải không nào? Việc thi công cũng trở nên khá đơn giản, tiện lợi. Sơn chống rỉ alkyd cũng được xem như một loại sơn lót tạo sự kết dính đa chiều, đảm bảo kim loại và sơn phủ chặt chẽ với nhau, tạo nên môi trường gắn kết chắc chắn.

Ưu điểm của Sơn chống rỉ Alkyd

Trong các loại sơn được quảng cáo là chống rỉ, chống ăn mòn được bày bán khắp trên thị trường, bạn cảm thấy rằng thật phân vân vì không biết thực sự đâu mới là sản phẩm có chất lượng một cách chính xác nhất. Thực ra, để tìm hiểu được sản phẩm ấy có đem lại được điều tuyệt vời hay không, chỉ nằm ở thương hiệu sản xuất và sự tin tưởng sử dụng của nhiều khách hàng.

Sử dụng sơn thường xuyên sẽ hạn chế được việc hình thức công trình bị giảm sút nghiêm trọng mà vẫn bảo vệ được chất lượng lâu dài!

Sơn chống rỉ Alkyd là một loại sơn gốc dầu, có tác dụng nhanh chóng tới bề mặt công trình sau khi sơn trong một khoảng thời gian ngắn. Với ưu điểm khô nhanh, hạn chế được quá trình rỉ sét ngược, giúp che khuyết điểm cho công trình. Hơn nữa, mỗi lần sử dụng, liều lượng sẽ không cần tới quá nhiều nên sẽ tiết kiệm chi phí.

Sử dụng sơn rất dễ dàng

Sơn chống gỉ kim loại Alkyd 1 thành phần duy nhất, sử dụng vô cùng đơn giản. Chỉ cần pha loãng 5-10% thể tích đối với dụng cụ cọ quét, con lăn, pha khoảng 10-15% đối với súng phun. Hoặc đến khi đạt độ loãng phù hợp là sử dụng dễ dàng. Sơn khuấy đều, có thể sử dụng ngay cho những cọ quét đầu tiên chưa đầy 5 phút.

Thời gian khô tự nhiên nhanh chóng chỉ 30 phút

Đối với các sản phẩm từ dầu hay hóa chất phải cần thời gian rất lâu mới có thể bóc hơi và cô đặc lại. Nhưng Sơn lót Alkyd có thời gian khô sờ được nhanh tự nhiên rất tốt chỉ trong 30 phút ở 30 độ C (Trong điều kiện trời nắng tốt có mái che). Như thế, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian hoàn thành công trình nhà xưởng kết cấu. Trong 1 ngày, đã có thể hoàn thiện phủ sơn hoàn thiện công trình. Nhằm đảm bảo đúng thời hạn thi công cho chủ đầu tư dù lớn hay nhỏ.

Chất kết dính tốt nhất cho lớp sơn phủ kế tiếp

Đây là đặc điểm vô cùng quan trọng và được nhiều người ưu tiên lựa chọn sản phẩm sơn lót Alkyd Benzo. Bởi lớp sơn lót có đặc tính mờ tạo ra môi trường kết dính đa chiều. Đảm bảo bề mặt kim loại hay bề mặt tiếp xúc với sơn dầu phủ gắn chặt với nhau. Tạo nên môi trường gắn kết tuyệt đối. Gia tăng thời gian sử dụng sắt thép gấp đôi so với khi không dùng sơn lót.

Giá cả hợp lý

Bề mặt kim loại luôn bị kẻ thù chất oxi hóa phá hoại. Nếu bị ăn mòn quá mức công trình của bạn sẽ nhanh chóng sập đỗ. Chống gỉ luôn luôn cần thiết và không thể bỏ qua khi dùng bảo vệ khung trụ cột kết cấu thép. Bởi màng sơn chống gỉ bám cứng chặt sắt thép không mạ một cách dày đặc bao phủ kim loại. Tạo bức tường ngăn cản bề mặt tiếp xúc với môi trường bên ngoài như không khí, oxi, nắng, mưa, nhiệt độ, gió, bụi. Cũng như nguyên nhân gây gỉ từ bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.