Hướng Dẫn Sơn Lại Cửa Sắt Bị Rỉ Sét Cực Kỳ Đơn Giản

Quy Trình Thi Công Sơn Chống Rỉ Cho Cửa Sắt , Lan Can, Hàng Rào

Cửa sắt sau một thời gian khi mà bạn sử dụng, do tiếp xúc với quá nhiều nguyên nhân gây rỉ sét như mưa, sương ẩm, hóa chất… Cửa sắt bị rỉ séc, bạc màu, bong sơn không còn đẹp như mới là điều không thể tránh khỏi được. Bài viết này sẽ hướng dẫn sơn lại cửa sắt bị rỉ sét cực kỳ đơn giản.

Hướng Dẫn Sơn Lại Cửa Sắt Bị Rỉ Sét

Chuẩn bị dụng cụ sơn

Sơn các loại cửa sắt bị rỉ sét là chúng ta sẽ chuẩn bị sơn, dụng cụ để thực hiện. Các loại dụng cụ thực hiện bao gồm:

 • Sơn mạ kẽm dùng để sơn lại lớp kim loại giúp mang lại khả năng phòng chống rỉ tốt hơn.
 • Sơn biến tính rỉ, loại sơn giúp phân rã rỉ sét bám trên kim loại.
 • Thép và mỏ hàn để hàm đắp lại những nơi rỉ sét ăn quá sâu.
 • Cọ, súng sơn để thực hiện sơn.
 • Giấy nhám để chà các phần bị rỉ sét bám bên ngoài.
Hướng Dẫn Sơn Lại Cửa Sắt Bị Rỉ Sét

Xác định mức độ rỉ sét của cửa sắt

Để có cách sơn cửa sắt cũ bị rỉ sét tàn phá, chúng ta cần có khá nhiều quy trình, và thời gian thực hiện cũng như cách thức sẽ có một số thay đổi tùy theo mức độ nặng nhẹ của các loại cửa sắt này khi chúng bị rỉ sét.

 • Đối với những bộ cánh cửa chỉ bị bong sơn hay xung quanh các màng rỉ sét nhỏ mà chúng ta có thể dùng tay chà là bay đi được thì tình trạng rỉ sét còn rất nhẹ.
 • Để có thể biến cửa sắt cũ bị rỉ sét trở lại như mới thì chúng ta cần khá nhiều quy trình và thời gian thực hiện nó. Dưới đây là dụng cụ cần phải chuẩn bị cũng như quy trình sơn cánh cửa sắt bị rẻ sét.
 • Còn nếu cửa sắt bị rỉ sét nặng thì có chúng có thể nhận biết qua bề mặt kim loại cánh cửa thường sẽ tạo thành các lõm sâu và phần bề mặt hầu như bị rỉ sét bao bọc hoàn toàn.

Hướng Dẫn Sơn Lại Cửa Sắt Bị Rỉ Sét

Dùng giấy nhám hoặc máy chà để làm sạch những phần rỉ sét trên bề mặt cửa để loại bỏ hoàn toàn lớp màng rỉ sắt.

Quét một lớp sơn biến tính rỉ lên bền mặt bị rỉ sét và làm theo những hướng dẫn đã ghi rất chi tiết trên hộp sơn. Đối với những bị rỉ sắt quá nặng tạo thành nhiều lõm sau thì chúng ta cần phải dùng đến những miếng tiếp để hàn phảng bị kín toàn bộ phần lõm đó lại.

Sử dụng những loại sơn mạ kẽm cao cấp để sơn lót rồi sơn đến lớp chính cho cánh cửa sắt. Sơn mã kẽm có tính năng bảo vệ cũng như ngăn chặn quá trình hình thành rỉ sét sau một thời gian cửa sắt sử dụng.

Hướng Dẫn Sơn Lại Cửa Sắt Bị Rỉ Sét

Các dòng sơn chống rỉ thích hợp cho cửa sắt

Sơn chống rỉ Bạch Tuyết

Sơn chống rỉ Bạch Tuyết gốc Alkyd hiện là thương hiệu được ưa chuộng tại thị trường miền Nam. Với đặc tính mau khô, độ bám dính cao, màng sơn đanh cứng…được người dân tin dùng là sản phẩm chống rỉ sét hiệu quả cho các đồ vật bằng kim loại sắt thép trong nhà và ngoài trời.

Sơn chống rỉ Bạch Tuyết thường có màu nâu đỏ và ghi. 1kg sơn chống rỉ Bạch Tuyết có thể phủ 5.7 – 6.4 m2 với độ dày 35mm.

Sơn chống rỉ Joton

Sơn chống rỉ Joton được ký hiệu là SP-PRIMER. Đây là sản phẩm sơn lót chống gỉ đa dụng gốc nhựa alkyd. Được sử dụng để chống gỉ cho tất cả các bề mặt thép trong nhà và ngoài trời.

Sơn chống rỉ Jotun

Sơn chống rỉ Jotun (Jotun Alkyd primer) là loại sơn chống rỉ gốc alkyd 1 thành phần được chứng nhận không loang cháy bề mặt.

Được sử dụng làm lớp sơn lót ngăn chặn rỉ sét cho các kết cấu nhôm và sắt thép . Jotun Alkydprimer chịu được nhiệt độ khô lên tới 120°C. Có thể được sử dụng làm lớp sơn phủ mờ.

Sơn chống rỉ Expo

Sơn chống rỉ Expo chính hãng rất dễ sử dụng, mau khô. Thích hợp để sơn lót trên bề mặt sắt thép dùng cho việc trang trí nhà cửa, máy công nghiệp, bảo quản bề mặt kim loại chống lại sự gỉ sét tự nhiên.

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sơn cửa sắt vì thế nếu chúng ta không có thời gian để tân trạng lại cánh cửa cũ bị rỉ sét thì có thể thuê người về sơn.

Công ty TNHH TM DV Chí Hào tự hào là doanh nghiệp được rất nhiều khách hàng biết đến. Với dịch vụ sơn cửa sắt chuyên nghiệp đẹp như mới với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao. Sẽ mang đến cho quý khách những bộ cửa sắt đẹp như mới.

 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.