Sơn chống rỉ là gì?

Khi nói đến sắt thép để tạo nên những sản phẩm, công trình phục vụ cho nhu cầu của con người và xã hội. Với kim loại nói chung, ít nhiều bạn cũng phải cần đến sơn chống rỉ để công trình được bền vững với thời gian.

Vậy Sơn chống rỉ là gì?

Sơn chống rỉ là loại sơn lót gốc alkyd dùng để bảo vệ các bề mặt sắt thép không bị ăn mòn, gỉ sét bởi những tác động của môi trường xung quanh. Thích hợp sử dụng cho kim loại trong nhà và ngoài trời với các tính năng ưu việt.

Sơn chống rỉ màu gì?

Sơn chống rỉ có màu đỏ, màu ghi, màu nâu đỏ. Đó lànhững màu phổ biến nhất. Ngoài ra, tùy theo từng hãng sẽ có thêm những màu khác đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Phân loại sơn chống rỉ

Có nhiều cách phân loại, phân loại theo thành phần có trong sơn chống rỉ là một cách phân loại giúp ta có thể lựa chọn loại sơn phù hợp với nhu cầu:

 • Sơn chống rỉ 1 thành phần còn gọi là sơn Alkyd, đặc điểm của sơn chống rỉ alkyd là giá rẻ, dễ thi công, có thể dùng xăng để pha sơn khi thi công. Sơn chống rỉ 1 thành phần có màu ghi xám,đỏ và nâu đỏ
 • Sơn chống rỉ 2 thành phần còn được gọi là sơn epoxy, với khả năng chịu mài mòn và va đạp tốt, chịu được thời tiết hay hóa chất nên được sử dụng cho những công trình đòi hỏi yêu cầu cao về kỹ thuật như hệ thống cầu cống, kết cấu kiện nhà xưởng, nhà công nghiệp, hệ thống máy móc, những công trình sắt thép ngoài biển, dùng cho môi trường nước biển như tàu thủy, tàu biểnv.v.
 • Sơn chống rỉ 2 thành phần thì có màu sắc đa dạng hơn sơn chống rỉ 1 thành phần, ngoài các màu xám ghi, nâu đỏ và đỏ thì còn có màu xanh, màu nhũ bạc và màu xám bạc

Một số thương hiệu sơn chống rỉ nổi tiếng ở nước ta hiện nay

1 . Sơn Á Đông

Sơn Á Đông ( A Dong Paint) là nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam về mảng sơn công nghiệp, các dòng sơn được ưa chuộng vì có độ bền cao, giá thành cạnh tranh và là nhà sản xuất uy tín từ 1970…
Công ty Sơn Á Đông ( A Dong Paint) hiện là nhà cung ứng thường xuyên cho XNLD dầu khí Việt Sô(Vietsopetro), EVN, Tôn Phương Nam, Công ty Thép Việt Nam(VNSteel)…mà tên tuổi của các khách hàng nói trên là minh chứng đảm bảo về mức độ tin cậy cảu sản phẩm và dịch vụ do Công ty cung cấp.

2 . Sơn Rainbow

Nhà máy đầu tiên của Sơn Rainbow tại Việt Nam là năm 2005 với diện tích 46.886,7m2 để xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Amata thuộc Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam với các dòng sản phẩm sau đây:

 • Sơn chống thấm Rainbow
 • Sơn nước gốc dầu Rainbow
 • Sơn epoxy gốc nước Rainbow
 • Sơn gỗ Rainbow
 • Sơn nước nội thất và ngoại thất Rainbow

3 . Sơn Nanpao

Công ty TNHH Sơn Noroo-Nanpao Paints & Coatings (VIỆT NAM) do Tập đoàn Nanpao của Đài Loan và Tập đoàn Noroo của Hàn Quốc cùng hợp tác thành lập tháng 5 năm 2008, chuyên về sản xuất các dòng sơn đặt tại KCN Nhơn Trạch 2, Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Các sản phẩm của sơn Noroo Nanpao được cấp chứng nhận ISO-9001, ISO-14001 và quy chuẩn QCVN 16:2014.

4 . Sơn Hải Âu

Xí nghiệp Sơn Hải Âu được thành lập ngày 04 tháng 11 năm 1988, Công ty TNHH MTV Sơn Hải Âu thuộc Tổng Công Ty Ba Son, là một doanh nghiệp Quốc phòng chuyên sản xuất sơn tàu biển và sơn công nghiệp. Nhà máy được đặt tại khu phố 7, Phường Long Bình, Biên Hoà, Đồng Nai, công suất sản xuất của hãng Hải Âu là 5.000 tấn/năm
Sơn Hải Âu – Doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 do tổ chức ITS của Mỹ chứng nhận. Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Sơn Hải Âu là nhà sản xuất sơn tàu biển, sơn công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

5 . Sơn Bạch Tuyết

Hãng Sơn Bạch Tuyết chuyên sản xuất các loại sơn phục vụ cho ngành xây dựng và công nghiệp. Với hệ thống phân phối rộng khắp từ Bắc đến Nam phục vụ tất cả mọi đối tượng khách hàng.

Và một số hãng sơn khác:

 • Sơn Jotun: Đi đầu trong lĩnh vực tàu thuyền.
 • Sơn Seamaster: Xuất xứ từ Singapore với công nghệ thân thiện cho môi trường.
 • Sơn Nippon: thương hiệu lâu năm được khách hàng trên thị trường tin dùng
 • Sơn Expo: Thương hiệu đứng đầu trong ngành sơn.

Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline 0818.21.22.26 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.