Thi công sơn chống rỉ trong điều kiện nào là tốt nhất?

Kim loại như sắt thép khi tiếp xúc với không khí sẽ dễ dàng bị rỉ sét. Do đó sử dụng sơn chống rỉ giúp bảo vệ là điều vô cùng cần thiết. Nhưng thi công sơn chổng rỉ không đúng thời điểm sẽ mang đến những bất lợi. Vậy thời điểm nào là tốt nhất để thi công sơn chống rỉ cho sắt thép?

Nguyên nhân gây nên rỉ sét kim loại?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sắt thép bị rỉ sét. Hãy cùng Sonchongri.net tìm hiểu nhé!

Cấu trúc sắt thép có vẻ chắc chắn, nhưng các phân tử nước có thể xâm nhập vào các lỗ nhỏ và vết nứt trong bất kỳ kim loại, chứ đừng nói là sắt, sự kết hợp của nguyên tử hidro có trong nước với các nguyên tố khác để hình thành axít, ăn mòn sắt, làm cho sắt bị phơi ra nhiều hơn.

Khi sắt, thép nói riêng hay kim loại nói chung tiếp xúc với oxy và độ ẩm trong một khoảng thời gian dài, tạo thành một hợp chất mới gọi là oxít sắt hay còn gọi là rỉ sắt. Chất xúc tác chính cho quá trình rỉ là nước.

Nếu trong môi trường nước biển, sự ăn mòn có thể xảy ra nhanh hơn. Trong khi đó các nguyên tử oxy kết hợp với các nguyên tử sắt để hình thành rỉ (oxít), chúng làm yếu nguyên tố kim loại và làm cho cấu trúc của kim loại trở nên giòn và xốp.

Vậy làm sao để bảo vệ bề mặt kim loại của các đồ dùng, máy móc, các phương tiện vận tải không bị rỉ sét tấn công trong điều kiện môi trường ẩm thấp như nước ta hiện nay? Nếu có ai đó chỉ cho bạn cách để kim loại không bao giờ bị rỉ sét thì đừng tin. Rỉ sét là quá trình tự nhiên không thể tránh khỏi theo thời gian. Bạn không thể tránh khỏi, chỉ còn cách ngăn ngừa và làm chậm đi quá trình rỉ sét.

Tác hại khi thi công sơn chống rỉ không đúng thời điểm

 • Màng sơn không bằng phẳng
 • Bề mặt lớp sơn không đẹp
 • Thời gian khô sẽ lâu hơn
 • Dễ bị rỉ sét sau thời gian ngắn

Điều kiện thi công sơn sắt thép tốt nhất

 • Chọn nơi thi công có mái che, thoáng mát.
 • Thời điểm từ 8 giờ đến 11 giờ và từ 15 giờ đến 18 giờ là lý tưởng
 • Thời tiết nắng không có nhiều mây

Hướng dẫn sơn chống rỉ cửa sắt bằng tay nhanh khô, bền đẹp.

Bước 1: Che chắn các vật dụng xung quanh và nền.

Bạn có thể trải xuống phía dưới một tấm lót bằng vải, giấy. Để bảo vệ khu vực sàn xung quanh trong khi bạn làm việc. Điều này sẽ hướng dẫn cách sơn cửa sắtngăn chặn sơn bị nhỏ giọt xuống sàn, sân nhà.

Bước 2: Đánh lại bề mặt trước khi thi công sơn.

Nếu cửa sắt của bạn bị rỉ sét hoặc bị bong sơn. Sử dụng giấy ráp để loại bỏ càng nhiều càng tốt lớp rỉ sét và lớp sơn bên ngoài. Tốt nhất bạn nên sử dụng các dụng cụ bảo họ, bịt khẩu trang và kính bảo hộ khi làm điều này.

Bước 3: Thội sạch bụi bẩn và tạp chất trước khi sơn.

Cửa sắt cần được rửa sạch trước khi sơn. Để loại bỏ bụi bẩn hay dầu mỡ, đảm bảo kết quả tốt nhất.

Bước 4: Tiền hành thi công lớp sơn lót chống rỉ

Khi bề mặt khô, sơn lên cửa sắt lớp sơn lót bằng một chiếc chổi sơn nhỏ. Lớp sơn lót này sẽ làm tăng tuổi thọ của sơn và làm giảm quá trình cửa sắt bị rỉ sét một cách nhanh chóng.

Bước 5: Phủ lớp sơn trang trí cho bề mặt.

Phun sơn cho bề mặt sắt thép

Đảm bảo lớp sơn lót khô. Sau đó sử dụng một bàn chải nhỏ hoặc súng phun, sơn một lớp sơn màu theo ý bạn thích bên ngoài cửa sắt. Sơn toàn bộ khu vực và để nó khô hoàn toàn.

Bước 6:

Nếu bạn là người kĩ tính có thể phun thêm lớp sơn thứ 2 cho cửa sắt, nhưng hầu hết các loại sơn chất lượng tốt thường chỉ cần một lớp. Đặc biệt là bạn đã sơn một lớp sơn lót.

Bước 7:

Làm sạch bàn chải hoặc súng phun của bạn bằng xăng dầu. Sau khi hoàn thành công việc, để bảo tồn chúng có thể tái sử dụng lại trong tương lai. Lớp sơn kim loại khá dày, do đó bạn cần phải làm sạch chúng kỹ lưỡng.

Đơn vị thi công Sơn chống rỉ giá rẻ

Công ty TNHH TM DV Chí Hào chuyên cung cấp các loại sơn chịu nhiệt từ các thương hiệu Sản phẩm cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu thế giới và nhận thi công các công trình với đội ngũ chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại!

 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thêm kiến thức để có thể thi công sơn chống rỉ tốt nhất cho công trình của bạn. Nếu bạn muốn xem thêm kiến thức về sơn chống rỉ hãy truy cập tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.