Các bước pha sơn chống rỉ

Đại Lý Sơn Chống Rỉ Tại Bình Phước

Sơn chống rỉ là một sản phẩm không thể thiếu trong ngành công nghiệp nhất là xã hội ngày càng công nghiệp hoá hiện đại hoá. Sử dụng sơn chống rỉ không những là giải pháp tối ưu mà còn tạo nên tính thẩm mỹ và bền đẹp theo thời gian.

Sơn chống rỉ gốc nhựa Alkyd và bột màu Loại sơn lót nhanh khô, bám dính cao, chống ăn mòn dùng lót chống rỉ cho kim loại trong nhà và ngoài trời trước khi sơn phủ hoàn thiện.. Sơn lót dùng cho bề mặt kim loại, gỗ, trong nhà và ngoài trời, có độ bám dính tốt, độ chống rỉ cao.

Đặc biệt cách pha chế sơn chống rỉ rất quan trong trong quá trình thi công sơn cho sắt thép. Nếu như chúng ta có cách pha chế tốt thì việc thi công sơn sẽ dễ dàng và độ bền của lớp sơn bảo vệ sẽ tốt hơn.

Việc pha chế này cần rất nhiều bước đóng góp lại để mang cho kim loại một lớp sơn hoàn thiện tuyệt vời. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các bước này nhé.

Chuẩn bị để pha chế sơn chống rỉ

Để có thể pha chế sơn chống rỉ, bước chuẩn bị là bước đầu tiên và là bước quan trọng nhất, bước chuẩn bị này bao gồm chọn dụng cụ và chọn sơn, bạn phải chọn theo các tiêu chí như sau:

  • Tham khảo thật kỹ cách pha chế trên nhãn lon sơn, cách thức sử dụng, cách pha chế sơn cửa sắt để có thể áp dụng thật đúng vào quy trình sơn.
  • Chọn loại sơn lót như sơn lót Epoxy chống rỉ Durgo có khả năng bảo vệ cao để có thể hỗ trợ quá trình pha chế và sơn chống rỉ sét tốt nhất.
  • Chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ cần thiết để pha sơn như cọ quét sơn, súng phun sơn…
  • Chọn loại sơn cao cấp chính hãng, hãy bỏ qua hết mọi loại sơn rẻ tiền vì chúng không thực sự bền và tốt.

Pha chế sơn chống rỉ

Sau khi xong bước chuẩn bị, bước tiếp theo là pha chế sơn. Thông thường sơn sau khi khui ra vẫn rất đặc, không thể sử dụng ngay mà chúng ta cần phải pha chế để có thể sử dụng. Các bước pha chế cho sơn để thực hiện sơn lên cửa sắt bao gồm các bước như sau:

  • Rót ra một phần sơn vừa đủ để sơn, sau đó đóng thật chặt nắp của lon sơn lại để bảo vệ phần sơn chưa sử dụng.
  • Trước khi thi công cần khuấy đều dung môi và sơn đến khi dung môi đã hòa thành một thể dung dịch, trước khi sử dụng nhằm đảm bảo sơn được đều và tốt nhất không bị cô đọng. Khi thi công sơn chống rỉ nên sử dụng, con lăn, chổi sơn hoặc súng phun tuỳ bề mặt mà chọn phương pháp thi công thích hợp để tiết kiệm thời gian và có độ bền tốt nhất.
  • Chọn dung môi pha loãng sơn, thường là xăng, etylen, ancol… với tỷ lệ (từ 5% – 10%) với thể tích sơn tùy theo nhà sản xuất đã đưa. Không nên sử dụng các loại hoá chất khác để pha trộn với sơn chống rỉ, tốt nhất nên pha theo dung môi pha sơn của nhà sản xuất khuyến nghị.
  • Chú ý : bạn nên đổ sơn ra một lon sơn trống có nắp để khi sơn, nếu ngưng lại bạn đậy nắp lại thì sơn sẽ không bị hư. Sơn màu hay sơn lót đều có cách pha tương tự nhau chỉ khác ở tỷ lệ và thành phần dung môi.

Thi công sơn chống rỉ

Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt sơn phải sạch, khô, không rỉ sét, không dính dầu mỡ hay các tạp chất khác.

Các bề mặt được sơn trước phải được chà sạch bằng giấy nhám thích hợp và quét sạch bụi.

Dung môi

Pha loãng bằng xăng ô tô hoặc dầu hỏa.

Hướng dẫn thi công sơn chống rỉ

Sơn phủ lớp 1: sau khi thi công sơn lót 3 giờ.

Sơn phủ lớp 2: sau khi thi công lớp 1 khoảng 6 giờ.

Các dòng sơn chống rỉ chất lượng

Sơn chống rỉ Joton

Sơn lót chống rỉ Joton sp-primer là loại sơn lót chống rỉ đa dụng gốc nhựa Alkyd thường được sử dụng cho tất cả bề mặt sắt thép trong nhà và ngoài trời. Loại sơn chống rỉ Joton này có màu cơ bản là đỏ nâu, xám, ghi.

Sơn chống rỉ ATM

Nổi bật lên trong dòng sơn chống rỉ cao cấp chính là sơn chống rỉ ATM là loại sơn dùng để sơn phủ trên bề mặt kim loại, sắt thép, tàu, thuyền, máy công nghiệp hay các trang thiết bị máy móc khác.

Sơn chống rỉ Đại Bàng

Sơn chống rỉ Đại Bàng gốc Alkyd được chế tạo trên cơ sở nhựa alkyd, nhựa tổng hợp, bột mầu chống rỉ, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt. Sản phẩm này được dùng làm lớp nền chống rỉ cho sắt thép trong nhà, ngoài trời ở điều kiện thường.

Sơn chống rỉ EXPO

Sơn lót chống rỉ Expo – Expo Oxide Primer Gloss là loại sơn gốc Alkyd sơn oxit sắt đỏ chống gỉ, chất lượng tốt, dể dàng thi công, là loại sơn khô khá nhanh. Rất thích hợp sử dụng để làm một lớp lót trên bề mặt sắt thép hay dùng làm trang trí nhà cửa, máy công nghiệp, bảo quản bề mặt kim loại chống lại sử rỉ sét của môi trường gây ra. Vì nước Việt Nam là khí hậu nóng ẩm mưa nhiều nên việc sử dụng sơn chống gỉ để bảo vệ cho bề mặt kim loại là rất cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.