Quy Trình Thi Công Sơn Chống Rỉ Cho Mạn Tàu Biển

Quy Trình Thi Công Sơn Chống Rỉ Cho Mạn Tàu Biển

Quy Trình Thi Công Sơn Chống Rỉ Cho Mạn Tàu Biển, các lớp phủ sơn ngăn chặn sự tấn công vào kim loại được bao phủ đơn giản bằng cách loại trừ hóa chất ăn mòn, cho dù là không khí hay nước.

Đây thường là hình thức bảo vệ chính và đôi khi là duy nhất; tuy nhiên có nhiều loại sơn có khả năng bảo vệ mặc dù chúng có bề mặt ngập nước mặn hoặc có nhiều điểm không liên tục.

Quy Trình Thi Công Sơn Chống Rỉ Cho Mạn Tàu Biển
Quy Trình Thi Công Sơn Chống Rỉ Cho Mạn Tàu Biển

Sơn lót đặc biệt cho điều kiện thời tiết ven biển khắc nghiệt

Các cấu trúc sắt, thép và nhôm bên ngoài ở các khu vực ven biển sẽ cần một lớp sơn lót bề mặt với đặc tính chống ăn mòn tuyệt vời, và đối với điều này, Các loại sơn chống rỉ Phosphate Primer là một sản phẩm phù hợp.

Thường được sử dụng trên các lối thoát hiểm, cổng kim loại và phần vỏ tàu biển.

Trong các cơ sở đóng tàu và sửa chữa tàu hiện đại, có nhiều loại sơn khác nhau được sử dụng để bảo vệ các bộ phận khác nhau của một con tàu. Ba loại phổ biến nhất là: Gốc dung môi, Alkyd và epoxy.

Sơn chống rỉ gốc dung môi

Sơn chống rỉ gốc dung môi được làm từ nhựa tổng hợp và dung môi. Chúng có thể được sử dụng trong các khu vực giao thông thấp như cabin hoặc phòng chờ.

Sơn chống rỉ gốc dung môi có chất lượng thẩm mỹ rất tốt và có thể dễ dàng chạm vào hoặc “làm mới” trong thời gian bảo trì. Độ bám dính thường khá tốt nếu vật liệu bề mặt sạch; và một khi áp dụng sấy khô là nhanh chóng.

Các bình xịt và bàn chải được sử dụng để áp dụng sơn này dễ dàng được làm sạch bằng nước xà phòng ấm và chất thải dễ dàng được xử lý.

Quy Trình Thi Công Sơn Chống Rỉ Cho Mạn Tàu Biển
Quy Trình Thi Công Sơn Chống Rỉ Cho Mạn Tàu Biển

Sơn chống rỉ Alkyd

Sơn chống rỉ Alkyd còn được gọi là alkyd sơn hoặc Alkyd alkyd . Sơn chống rỉ Alkyd có gốc dầu và rất bền. Alkyd có thể được sử dụng cho các mặt của tàu, tất cả các khoang bên trong và hầu hết các không gian máy móc. Alkyd là tiêu chuẩn công nghiệp trong nhiều năm và vẫn được sử dụng rộng rãi. Alkyd cũng có thể có các vật liệu khác nhau trộn vào chúng như vỏ quả óc chó hoặc cát và sau đó được áp dụng như một lớp phủ chống trượt trên thang, lối đi và sàn ngoài. Alkyd dễ dàng bị chạm lên một lần bị xáo trộn.

Khi Sơn chống rỉ Alkyd được phun, cần phải sử dụng sơn mỏng hơn để nó đi qua thiết bị dễ dàng. Chất pha loãng hoặc varsol được yêu cầu để làm sạch thiết bị khi phun xong. Khói từ Alkyd trong không khí và chất pha loãng liên quan là độc hại, phải đeo khẩu trang toàn mặt và PPE khác khi áp dụng loại sơn này với súng phun. Sau khi Alkyd được áp dụng, và tùy thuộc vào nhiệt độ và lượng không khí di chuyển qua nó, sơn có thể mất đến 24 giờ để xử lý.

Sơn Epoxy

Sơn epoxy cũng được gọi là sơn nhựa hoặc sơn hai phần. Những loại sơn này được sử dụng rộng rãi trên khắp các tàu trong nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng rất hữu ích để bảo vệ chống ăn mòn trong môi trường ăn da hoặc thù địch như bên trong bể.

Chúng cũng có thể được sử dụng trong không gian máy móc nơi sự thay đổi nhiệt độ cực đoan gây ra mồ hôi và ngưng tụ. Epoxies cũng có thể được trộn lẫn với nhiều chất gây gỉ, tăng trưởng biển hoặc chất ức chế diệt nấm cho các ứng dụng tùy chỉnh trong các khu vực khác nhau của tàu. Nó cũng được sử dụng để phủ các bể chứa nước uống (hoặc nước uống), bể chứa nước thải hoặc bể chứa khác vì đặc tính chống ăn mòn của nó và thực tế là nó có độ xốp thấp.

Như đã lưu ý trước đó, các loại sơn này được gọi là sơn “hai phần” vì chúng có hợp chất cơ bản và chất kích hoạt. Tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường hoặc thời gian xử lý mong muốn, họ cũng có thể có các chất làm cứng đặc biệt được thêm vào để tăng tốc hoặc làm chậm thời gian lưu hóa của sơn. Tương tự như Alkyd, epoxies tốn nhiều công sức để dọn dẹp, chúng mất thời gian để chữa trị và các hóa chất liên quan không thân thiện với môi trường hoặc con người.

Quy Trình Thi Công Sơn Chống Rỉ Cho Mạn Tàu Biển
Quy Trình Thi Công Sơn Chống Rỉ Cho Mạn Tàu Biển

Các loại sơn chống rỉ hiệu suất cao khác

Sơn hiệu suất cao khác có sẵn cho các ứng dụng khác trên tàu. Sơn cao su , sơn silicone , nhiệt sơn kháng , và sơn hấp thụ radar cho các thiết bị tàu chiến có thể được mua thông qua các nhà sản xuất chuyên về các lớp phủ.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ :                                                                           

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước,Q. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76  Fax: 028 626 757 28

Tel: 0818.21.22.26 hoặc 0903.11.22.26

Website : https://sonchongri.net/