Sơn chống rỉ 2 thành phần là gì?

Quy Trình Thi Công Sơn Chống Rỉ Cho Nhà Xưởng Tiền Chế

Hiện tượng rỉ sét và ăn mòn xuất hiện chính là một trong những biểu hiện rõ rệt nhất cho sự xuống cấp của kim loại cấu tạo từ sắt thép. Thời gian và môi trường là 2 yếu tố nào gây nên. Để ngăn chặng hoặc giảm bớt hiện tượng này cũng như khắc phục hiện tượng rỉ sét, đồng thời làm tăng tuổi thọ và độ bền cho sắt thép, một số hãng sơn đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm mang tên sơn chống rỉ với tác dụng chính ngăn ngừa lại sự o-xi hóa, giảm thiếu tối đa hiện tượng rỉ sét cho kim loại.

Sơn chống rỉ là gì?

Sơn chống rỉ là loại sơn lót gốc alkyd dùng bảo vệ bề mặt sắt thép không bị gỉ sét, ăn mòn bởi các tác động của điều kiện môi trường. Thích hợp cho các bề mặt kim loại trong nhà và ngoài trời với các ưu điểm nổi bật. Sơn chống rỉ có 2 loại sơn chống rỉ 1 thành phần và sơn chống rỉ 2 thành phần. Vậy chúng khác nhau như thể nào cũng như công dụng của chúng ra sao?

Sơn chống rỉ 1 thành phần

Sơn chống rỉ 1 thành phần là sản phẩm sơn gốc Alkyd có tác dụng ngăn chặn hiện tượng rỉ sét giúp làm tăng tuổi thọ và sức bền cho các vật dụng làm bằng kim loại nói chung, sắt thép nói riêng. Đồng thời sơn chống rỉ 1 thành phần được sử dụng như một lớp sơn lót trên bề mặt kim loại và sắt thép giúp tăng độ bám dính cho kim loại và lớp sơn phủ tiếp theo.

Trong phạm vi bài viết này ta sẽ tìm hiểu về sơn chống rỉ 2 thành phần còn nếu bạn quan tâm đến sơn chống rỉ 1 thành phần có thể xem tại đây: Sơn chống rỉ 1 thành phần là gì?

Rất nhiều khách hàng tò mò, sơn hai thành phần là gì ? Tại sao cũng là sơn mà lại chia làm nhiều loại đến như vậy, nào là một thành phần rồi hai thành phần… Điều này khiến người dùng càng khó khăn hơn khi lựa chọn cho mình sản phẩm như ý.

Sơn chống rỉ 2 thành phần

Bạn có thể hiểu sơn hai thành phần đơn giản là một trong những loại sơn cao cấp hàng đầu hiện nay. Điều làm nên cái tên gọi 2 thành phần là vì trong cấu tạo của sơn này bao gồm 2 thành phần chính. Vậy nên nhà sản xuất đã gọi luôn các sản phẩm sơn có hai thành phần chính nằm trong danh sách sơn hai thành phần.  Tìm hiểu kỹ hơn về hai thanh phần này, các bạn sẽ thấy đó là phần được đóng rắn và phần sơn được trộn với nhau theo một tỷ lệ nhất định . Đương nhiên sự pha trộn này cũng phải chính xác để tạo độ dính, mịn và đều màu cho sơn được sản xuất và cung ứng đến người dùng.

Từ các thành phần của sơn đã làm nên chất lượng vượt trội cho dòng sản phẩm với rất nhiều ưu điểm và chất lượng cao.

Trong thành phần của sơn 2 thành phần là sơn và chất đóng rắn. Vậy nên nó cũng được gọi với cái tên như số lượng thành phần làm nên sản phẩm.

Cụ thể hơn sơn 2 thành phần có cấu tạo bao gôm phần A là sơn, phần B là chất đóng rắn. Vì đây là hai thành phần chính nên sẽ được gọi tên như vậy. Tại sao phải có chất đóng rắn là vì sơn hai thành phần thường được sử dụng trong những môi trường khắc nhiệt hơn sơn nước hoặ là sơn dầu. Ví dụ như , một số dòng sơn đặc chủng như sơn epoxy chống hóa chất, chống tĩnh điện, chống cháy, chịu nhiệt độ cao… việc chịu tải trọng, mài mòn, chống ăn mòn, chống rỉ, chống môi trường nước mặn acid…

Có lẽ giải thích đến đây, nhiều khách hàng đã dần hình dung được sơn hai thành phần là gì, và vì sao nó lại có cái tên gọi như vậy. Các bạn cũng nên biết thêm rằng mọi công thức đều cần sự chu đáo tỷ mỉ của những chuyên gia về kỹ thuật và sản xuất sơn. Để làm hài lòng những khách hàng khó tính và yêu cầu khắt khe hầu hết các thương hiệu sơn hiện nay đều phải tự đổi mới mình để mang đến những dòng sơn chất lượng, giá rẻ và nhiều chủng loại

Hiện trên thị trường cũng có nhiều hãng sơn uy tín sản xuất dòng sơn chống rỉ 2 thành phần nhưng để chọn đúng loại sơn phù hợp cũng như tránh hàng nhái, hàng giả quý khách nên lựa chọn đại lý phân phối chính hãng uy tín để tìm được sản phẩm tốt nhất!

Đại lý phân phối sơn chống rỉ 2 thành phần

Công ty TNHH TM DV Chí Hào chuyên cung cấp các loại sơn chịu nhiệt từ các thương hiệu Sản phẩm cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu thế giới và nhận thi công các công trình với đội ngũ chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại!

  • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
  • Hotline: 0818.21.22.26
  • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.