Sơn chống rỉ bình phun

Hiện nay việc sử dụng kim loại nói chung và sắt thép nói riêng ngày càng nhiều trong các công trình từ nhà cửa thông thường đến hệ thống công nghiệp phức tạp. Do đó để tránh trình trạng sắt thép rỉ sét trong quá trình sử dụng người ta đã nghĩ ra rất nhiều biện pháp. Trong đó có sơn chống rỉ! Hiện có 2 loại dạng sơn chống rỉ dạng bình phun và dạng chai xịn. Hãy cùng Sonchongri.net tìm hiểu về sơn chống rỉ bình phun xem nó có ưu điểm gì hơn so với sơn chống rỉ dạng xịt!

Sơn chống rỉ bình phun là gì?

Sơn chống rỉ dạng bình phun cao cấp đến từ các thương hiệu uy tín ngày nay được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc để có thể giúp bảo vệ loại kim loại sao cho thật hoàn hảo. Có thể kể đến như bình phun sơn ATM, sơn TV…

 • Sơn dạng xịt chứa nhiều độc chất và khi sử dụng tốt nhất nên có đồ bảo hộ cẩn thận.
 • Chỉ sử dụng được cho bề mặt sắt thép nhỏ.
 • Sơn phun loại xịt có thành phần từ dầu mỏ, vì vậy nếu muốn làm sạch sơn bám trên bàn tay bạn cần dùng chất tẩy rửa mạnh.

Quy trình phun sơn chống rỉ cho sắt thép

Quy trình phun sơn kết cấu thép và sắt đạt tiêu chuẩn là vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với các công trình xây dựng cầu đường, công trình thương mại,… càng cần sơn kết cấu thép DDC, chống rỉ sét, bảo vệ bề mặt và đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ màng sơn bóng đẹp

Sơn kết cấu thép hoàn thiện rất dễ nhưng nếu sai quy trình và không đúng kỹ thuật thì kết quả nhận được chỉ là một bề mặt sơn lỗi. Lớp sơn có thể bong tróc ngay khi vừa sơn xong hoặc phồng rộp sau 1 thời gian đưa vào sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn quy trình thi công sơn kết cấu thép chuyên nghiệp

Chuẩn bị bề mặt

Vệ sinh và xử lý bề mặt và khung kết cấu thép

Đối với các công trình cầu đường lớn hay các dự án công nghiệp hàng hải, đóng tàu, xưởng cơ khí: Khối lượng công việc lớn không thích hợp với phương pháp thủ công. Nếu muốn đảm bảo tiến độ cần đến sự góp mặt của các thiết bị làm sạch bề mặt như: máy phun cát ướt, máy phun bi,… tùy theo chi phí để lựa chọn phương pháp đầu tư.

Đối với các bề mặt kích thước nhỏ tại các công trình dân dụng: thợ sơn có thể làm sạch bằng giấy nhám hoặc bàn chải sắt. Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ, tạp chất và rỉ sét.

Thi công sơn chống rỉ

Chọn loại sơn kết cấu thép và máy phun sơn kết cấu thép phù hợp.

Lựa chọn sơn kết cấu thép:

Thị trường hiện tại đa dạng sơn kết cấu thép, tuy nhiên có 2 loại là sơn chống rỉ Epoxy sắt thép hai thành phần và dầu Alkyd.

Theo từng tính chất công việc và điều kiện môi trường cụ thể để nhà thầu lựa chọn sơn kết cấu thép đảm bảo tiết kiệm chi phí và đạt màng sơn như ý.

Lựa chọn thiết bị rulo lăn sơn/ máy phun sơn chống rỉ sắt thép.

Sử dụng Rulo hoặc cọ lăn sơn trong thi công. Thiết bị này giá rẻ nhưng chỉ sử dụng được cho thi công chống rỉ cổng sắt, hàng rào diện tích nhỏ.

Máy phun sơn epoxy phù hợp tất cả mọi kết cấu sắt thép. Phương pháp cải tiến khi sử dụng trọn bộ thiết bị máy và súng phun sơn Graco luôn đảm bảo thực thi tốt tại các khu vực hẹp khó. Sử dụng máy phun sơn tốt giúp thời gian thi công nhanh, màng sơn phẳng, độ bám dính chắc. Đặc biệt, các máy phun sơn “ xịn” loại bỏ hao phí vật liệu, không lo trục trặc kỹ thuật.

Thi công sơn Epoxy

Phủ sơn epoxy cho kết cấu sắt thép.

Pha trộn sơn epoxy theo đúng định mức nhà sản xuất khuyến cáo.

Đổ sơn vào thùng chứa và tiến hàng phun phủ với máy phun sơn.

Sau khi phun xong lớp sơn chống rỉ epoxy lần một sẽ mất khoảng 5 tiếng để sơn khô.

Tiến hành phun phủ lần 2 sau. Sau khoảng 16 giờ thì có thể đem ra ngoài trời hoặc đợi khi khô hẳn

Nghiệm thu công trình

Kiểm tra và dặm vá sơn tại những điểm chưa đạt yêu cầu.

Đơn vị thi công sơn chống rỉ giá rẻ tại TPHCM

 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]

Công ty TNHH TM DV Chí Hào chuyên cung cấp các loại sơn chịu nhiệt từ các thương hiệu Sản phẩm cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu thế giới và nhận thi công các công trình với đội ngũ chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại!

 1. CHẤT LƯỢNG: Sản phẩm của chúng tôi đến từ các hãng sơn có thương hiệu uy tín trên thị trường.
 2. TƯ VẤN: Bạn sẽ nhận được tư vấn chuyên nghiệp và đầy kinh nghiệm của chúng tôi.
 3. DỊCH VỤ: Dịch vụ thi công đa dạng, chuyên nghiệp với hệ thống máy móc hiện đại.
 4. HỖ TRỢ: Tư vấn viên tận tình và đội ngũ nhân công lành nghề sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.