Tại sao phải sử dụng sơn chống rỉ cho sắt thép?

Sơn Chống Rỉ Alkyd Và Sơn Chống Rỉ Epoxy Nên Sử Dụng Loại Cho Sắt Thép?

Sơn chống rỉ có cần thiết cho sắt thép kim loại hay không ? Câu trả lời đương nhiên là có! Không những vậy mà nó còn rất cần thiệt giúp sắt thép nói riêng cũng như kim loại nói chung. Trong bài viết này, mình chỉ đi sâu tìm hiểu tại sao phải sử dụng sơn chống rỉ cho sắt thép, kim loại.

Sơn chống rỉ là gì?

Sơn chống rỉ là sản phẩm sơn gốc Alkyd 1 thành phần có tác dụng ngăn chặn hiện tượng rỉ sét đồng thời góp phần làm tăng tuổi thọ và sức bền cho các vật dụng làm bằng kim loại và sắt thép. Bên cạnh đó sơn chống rỉ được sử dụng như một lớp sơn lót trên bề mặt kim loại và sắt thép giúp tăng độ bám dính cho kim loại và lớp sơn phủ tiếp theo.

Những trường hợp đặc biệt có thể loại bỏ lớp lót chống gỉ dưới đây

  • Môi trường tự nhiên bình thường và bề mặt kim loại không mạ kẽm: Vì sao? Đối với trường hợp này, có thể sử dụng 1 lớp phủ màu Alkyd và Sơn epoxy là được. Nhưng thời gian sử dụng sẽ thấp hơn nếu thiếu lớp lót.
  • Ngoài ra, còn những trường hợp khác cần thiết phải sử dụng lớp lót để bảo vệ tốt nhất và tiết kiệm hơn.
  • Một sự thật bạn cần tìm hiểu: “Định mức sơn chỉ có lớp phủ sẽ tốn gấp đôi định mức sơn có lớp lót”. Vì vậy, sử dụng sơn chống rỉ vẫn tốt hơn và tiết kiệm hơn cho những công trình từ gia đình cho đến dự án chung cư, tòa nhà, nhà xưởng lớn,.. Câu trên đã được kiểm nghiệm và vẫn đúng trong mọi trường hợp.

Tại sao phải sử dụng Sơn chống rỉ?

Nếu nói về lợi ích của sơn chống gỉ về thời gian dài thì sẽ là giúp bảo vệ bề mặt kim loại khỏi sự ăn mòn của nước và hóa chất từ đó tăng tuổi thọ của những công trình có kết cấu bằng kim loại. Còn nói về thời gian ngắn thì giúp bề mặt của lớp sơn bằng phẳng, tăng tính thẩm mỹ của công trình.

Mỗi lớp sơn đều có lợi ích khác nhau và lớp nào cũng cần thiết như nhau, không tự nhiên mà chúng ta phải mất công sơn nhiều lớp. Vậy hãy tìm hiểu những lợi ích đó là gì?

Giúp bảo vệ sắt thép không bị gỉ

Đây chính là lợi ích cần thiết nhất của sơn chống gỉ. Trong lớp sơn lót chống gỉ thường có những thành phần chống ăn mòn, giúp kim loại không bị gỉ tốt hơn so với lớp sơn phủ màu.

Làm tăng độ bám dính

Sơn lót luôn được sản xuất dưới dạng sơn lót mờ vì càng mờ thì càng có khả năng bám dính cao. Hiển nhiên, bất cứ bề mặt sắt thép nào sau khi được làm sạch cũng đều trơn và bóng, nên lớp lót sẽ giúp làm tăng sự bám dính cho kim loại và lớp sơn phủ bền chặt hơn.

Tăng tính thẩm mỹ cho vật dụng

Sơn lót chống gỉ đa năng Sơn ĐK ứng dụng công nghệ Nano lượng tử tiên tiến nhất hiện nay giúp cho từng phân tử sơn ăn sâu vào những lỗ nhỏ trên bề mặt kim loại. Vì trên thực tế bề mặt kim loại không hề bằng phẳng. Một lớp sơn lót chống gỉ sẽ giúp loại bỏ hết các lỗ nhỏ li ti, khi đó bụi và hơi nước sẽ khó bám vào bề mặt, giúp cho quá trình vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Tiết kiệm hơn cho lớp sơn phủ

Khi sơn vật dụng có lớp lót sẽ giúp tiết kiệm được lớp sơn phủ, vì lớp này sẽ làm nền tăng độ bám dính cho các lớp sơn tiếp theo nên không phải hao tốn quá nhiều sơn để phủ lớp bề mặt.

Những hãng sơn chống rỉ tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sơn chống rỉ khác nhau được khách hàng tin dùng như: Sơn chống rỉ bạch tuyết, Sơn chống rỉ đại bàng, sơn chống rỉ ATM, sơn chống rỉ Joton, sơn chống rỉ Jotun, sơn chống rỉ Nippon và nhiều loại sơn chống rỉ khác…

Sơn chống rỉ ATM

Nổi bật lên trong dòng sơn chống rỉ cao cấp chính là sơn chống rỉ ATM là loại sơn dùng để sơn phủ trên bề mặt kim loại, sắt thép, tàu, thuyền, máy công nghiệp hay các trang thiết bị máy móc khác.

Ngoài ra, Sơn chống rỉ còn dùng để sơn trên cửa, cổng, hàng rào, lancan, cầu thang, khung nhà xưởng, nhà thép tiền chế bằng sắt, thép.

Sơn chống rỉ Joton

Thương hiệu Joton là một trong những thương hiệu sơn hiếm hoi trên thị trường cung cấp hệ thống sản phẩm đầy đủ nhất đến tay khách hàng. Hãng sơn Việt Nam với công nghệ từ Nhật Bản này luôn khiến cho người tiêu dùng không khỏi thất vọng về những sản phẩm của mình. Trong đó, phải kể đến sơn chống rỉ Joton.

Sơn chống rỉ Đại Bàng

Sơn chống rỉ Đại Bàng gốc Alkyd được chế tạo trên cơ sở nhựa alkyd, nhựa tổng hợp, bột mầu chống rỉ, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt. Sản phẩm này được dùng làm lớp nền chống rỉ cho sắt thép trong nhà, ngoài trời ở điều kiện thường.

Sơn chống rỉ EXPO

Sơn lót chống rỉ Expo là loại sơn gốc Alkyd sơn oxit sắt đỏ chống gỉ, chất lượng tốt, dể dàng thi công, là loại sơn khô khá nhanh. Rất thích hợp sử dụng để làm một lớp lót trên bề mặt sắt thép hay dùng làm trang trí nhà cửa, máy công nghiệp, bảo quản bề mặt kim loại chống lại sử rỉ sét của môi trường gây ra. Vì nước Việt Nam là khí hậu nóng ẩm mưa nhiều nên việc sử dụng sơn chống gỉ để bảo vệ cho bề mặt kim loại là rất cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.